Phương pháp bấm huyệt đạo ở bàn chân mà một biện pháp chữa bệnh khá là nổi tiếng và thông dụng được số lượng lớn người lựa chọn để dùng. không tồn tại chỉ có tác dụng thông kinh hoạt lạc, thư giãn gân cốt mà cách này còn sở hữu thể hỗ trợ giảm đau và chữa được một số bệnh của cơ thể con người. các vùng khác nhau ở lòng bàn chân tương ứng với phần những thành phần, cơ quan và hệ thống cơ thể. Sau đây là 1 số thành phần được nghiên cứu là sở hữu liên quan mật thiết đối với lòng bàn chân.

mot-so-huyet-vung-chan-7

Vùng đầu

Theo lời khuyên của các danh y thì các ngón chân trên bàn chân đều được kết nối trực tiếp vào vùng đầu vào bộ phận não của con người. công việc xoa bóp đầu ngón chân thường xuyên sở hữu thể làm giảm hoặc biến mất hoàn toàn những tác động của những cơn đau đầu, ngoài ra nó còn có tác động tích cực đến não bộ hỗ trợ tinh thần trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Vùng mắt

Các tình trạng bệnh của mắt và những vấn đề của mắt như là hiện tượng đau nhức, tấy đỏ, sưng đau và khó nhìn sở hữu thể sở hữu biến chuyển theo chiều hướng tích cực nếu như người bệnh thường xuyên được xoa bóp hoặc tác động áp lực vào khu vực bàn chân ngay bên dưới phần giữa ngón chân thứ 2 và thứ 3. Hành động này thường xuyên sẽ rất có lợi cho mắt của người bệnh.

Ruột non

Công việc xoa bóp vùng giữa của gót chân được cho biết là sở hữu lợi cho đường tiêu hóa và đường ruột. Đây là cách chữa bệnh tuyệt vời cho những bệnh nhân mắc bệnh khó tiêu và tạo điều kiện cải thiện đường tiêu hóa, đường ruột khỏe mạnh.

mot-so-huyet-vung-chan-2

Phổi

Phần khu phía bên trên của bàn chân gần những ngón chân được những bác sĩ cho biết là phần có kết nối trực tiếp với phổi của cơ thể. Tập trung xoa bóp ở vùng này có thể tạo điều kiện điều trị và tạo cảm giác tha hồ hơn cho những người mắc bệnh hen suyễn và cải thiện sức khỏe của phổi.

Vùng Lưng dưới

Theo lý thuyết về đông y thì ta được biết rằng sở hữu một mối tương quan mật thiết giữa bộ phận lưng dưới, các dây thần kinh hông và phần gót chân. Chính vì vậy những người thường xuyên bị đau lưng dưới mãn tính hay các dây thần kinh ngoại tọa hoàn toàn có thể áp dụng những biện pháp bấm huyệt đạo lòng bàn chân để giảm đau và điều hòa cơ thể.

Vùng cổ

Những người bị đau cổ lâu dài và mãn tính có thể dùng bí quyết xoa bóp bên dưới những ngón chân để làm giảm một cách đáng kể cơn đau này. những danh y cho biết rằng sở hữu một sự liên kết giữa khu vực cổ và khu vực bên dưới ngón chân của cơ thể con người.

Sức khỏe tim, mạch

Sức khỏe tim mạch là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, nếu như các bạn gặp phải những vấn đề như tim đập nhanh, hay thường gặp những cơn đau nhói ở ngực thì sở hữu lẽ chúng ta nên đến gặp ngay bác sĩ để nhận được sự gợi ý kịp thời. Nhưng đối với những trường hợp nhẹ các bạn hoàn toàn có thể dùng cách bấm huyền lòng bàn chân tại nhà để cải thiện tình hình. Xoa bóp khu vực bên trên bàn chân phải có thể thúc đẩy sức khỏe hệ thống tim mạch và có lợi ích lâu dài nếu như thường xuyên sử dụng.

Phần đầu gối

Phần đầu gối của chúng ta sở hữu sự tương quan trực tiếp đến phần gót chân. các người bị bệnh đau đầu gối mãn tính hoặc thi thoảng bị đau nhức đầu gối thì nên thường xuyên xoa bóp khu vực này để giảm bớt hiện tượng đau nhức.

Dạ dày

Dạ dày là bộ phận thường xuyên gặp vấn đề nếu chúng ta sở hữu thói quen ăn uống và cách thức ăn uống không tồn tại khoa học. Bên cạnh việc làm điều chỉnh bộ phận dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn của bản thân thì chúng ta cũng có thể làm một số phương pháp khác để giảm bớtt các vấn đề về dạ dày bằng bí quyết bấm huyệt chân, massage các vùng bên dưới phần phía trên của bàn chân có thể hỗ trợ chúng ta cải thiện tình trạng của dạ dày cũng như các chứng khó tiêu và đầy hơi.

Xem thêm bài viết: Bồn ngâm chânmáy massage chân